โครงการออกแบบพื้นที่รอบวงกลมอลูมิเนียม

- Nov 30, 2017 -

เมื่อความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ได้รับการแปลงเป็นรูปแบบดิจิทัลกองกองภาพยนตร์จะไม่ถูกซ้อนกันอีกในห้องฉายภาพยนตร์ ในสมัยก่อนภาพยนตร์จะถูกจัดเก็บไว้ในม้วนฟิล์มภาพยนตร์จะฉายในโรงภาพยนตร์โดยใช้รีลในโปรเจ็กเตอร์ นักออกแบบได้นำการเคลื่อนไหวหมุนของวงล้อเป็นธีมของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้รับการบันทึกและแสดงในสภาพแวดล้อมการรับชมภาพยนตร์อันทรงพลังและทันสมัย


5.jpg


ขณะที่ผู้ชมเข้าสู่ล็อบบี้พวกเขาจะถูกตีด้วยแผ่นกลมที่จัดเรียงไว้ทั่วเพดาน ม้วนฟิล์มเป็นภาพที่เป็นแผ่นกลมขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.8 เมตรซึ่งเชื่อมโยงกันอย่างรอบคอบโดยนักออกแบบร่วมกันสร้างคุณลักษณะฝ้าเพดานมหาศาลและทรงพลัง จานเหล่านี้จัดเรียงซ้อนทับกันและกันอย่างใกล้ชิดและวางไว้ในความสูงต่างๆ รูปแบบของลายไม้และแสงสว่างร่วมกันสร้างความรู้สึกของการเคลื่อนไหวและการระงับการใช้งานคล้ายคลึงกับวงล้อฟิล์มที่อยู่ระหว่างการหมุน แผงเป็นแผงอลูมิเนียมทาสีด้วยลวดลายไม้ซึ่งรูปแบบของลายไม้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของภาพ 3 มิติและเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับ แผ่นอลูมิเนียมแบน

นักออกแบบได้นำเอาโทนสีโลกมาใช้เป็นโทนสีหลักสำหรับโครงการนี้สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและอ่อนโยนในล็อบบี้ หินที่มีเฉดสีน้ำตาลแตกต่างกัน 2 เฉดสีที่ใช้กับพื้นเป็นลายหินยาวตรงกับเพดานเพดานแผ่นหินมืด ๆ เลียนแบบเงาแผ่นเหล่านี้โยนลงบนพื้น รูปแบบเส้นตรงยังเสริมสร้างความรู้สึกของการเคลื่อนไหวของเพดานคุณสมบัติทำให้บรรยากาศแบบไดนามิกในล็อบบี้


3.jpg


แผ่นกลมซึ่งเป็นตัวแทนของวงล้อฟิล์มดำเนินการต่อไปทั่วเพดานทำให้ภาพตกใจแก่ผู้ชม แต่ในขณะเดียวกันโทนเสียงของโลกจะสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นในล็อบบี้


1.jpg


หินลายใน 2 เฉดสีที่แตกต่างกันของสีน้ำตาลจะขนานกับแผ่นกลมภายใต้เพดานที่มีการเชื่อมโยงอย่างรอบคอบโดยนักออกแบบ


2.jpg


6.jpg


4.jpg