บันไดบันไดราวอลูมิเนียมทำงาน

- Jan 27, 2018 -

1.jpg

สตูดิโอ Arch ในกรุงปักกิ่งได้ปรับปรุงบ้านหลังนี้ในย่าน Dongcheng ของเมืองโดยการเพิ่มบันไดเหล็กเจาะรูที่ออกแบบมาเพื่อให้การปีนขึ้นไปด้านบนรู้สึกเหมือน "เดินลงสู่ท้องฟ้า"

2.jpg

"ส่วนหนึ่งของแผ่นพื้นของอาคารเดิมได้รับการตัดออกซึ่งผ่านบันไดได้กลายเป็นแสงที่ได้รับผ่านทุกชั้นภายใน" สถาปนิกกล่าวว่า "แสงธรรมชาติส่องถึงชั้นใต้ดินผ่านสกายไลท์และนำพื้นที่ภายในที่ล้อมรอบไปสู่ชีวิต"

3.jpg

บันไดโฟกัสถูกออกแบบมาให้ตรงกันข้ามกับซุ้มสีเทาที่มีอยู่เดิม

4.jpg

"ในขณะที่เดินบนบันไดคนอาจรู้สึกเหมือนเดินขึ้นไปบนท้องฟ้า" สถาปนิกกล่าว "กำแพงอิฐเปลือยที่ด้านหลังของบันไดจะถูกเก็บไว้และพ่นด้วยสีขาวเพื่อสร้างการเปรียบเทียบขนาดเล็กของทั้งเก่าและใหม่"

5.jpg

Arch Studio เลือกสีขาวเป็นโทนสีพื้นฐานตลอดพื้นที่ที่เหลือและใช้ "กริด" ไม้เพื่อแบ่งพาร์ติชันออกจากพื้นที่ต่างๆ

6.jpg

สถาปนิกกล่าวว่า "สีขาวนำพื้นที่กลับสู่สภาพเดิมที่บริสุทธิ์และเป็นนามธรรม "มันสร้างความรู้สึกของพื้นที่ที่ไหลโดยการใช้ประโยชน์จากไฟเปลี่ยนและมุมมองกลางแจ้ง."

7.jpg

"กริดกระจายอยู่ทั่วทุกชั้นและสร้างช่องว่างด้านพฤติกรรมต่างๆสำหรับการดื่มชาการต้อนรับและการอ่านหนังสือ" พวกเขายังคงดำเนินต่อไป "การแนะนำกริดกรองสายตาแสงและมุมมองซึ่งช่วยให้ภายในสามารถกำจัดสัญญาณรบกวนและเพลิดเพลินไปกับความสงบและความเงียบสงบ"

8.jpg

ห้องใต้ดินมีสำนักงานพื้นที่นั่งเล่นอยู่ที่ชั้นล่างและสามารถพบห้องนอน 2 ห้องที่ชั้นบนสุด ห้องสุขาตั้งอยู่บนทั้งสองด้านบน

9.jpg

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Arch Studio เพิ่มผนังพับไว้ในหอศิลป์ปักกิ่งและติดตั้งผนังกระจกโค้งที่ล้อมรอบสนามหญ้าที่ปลูกไม้ไผ่ไว้ในบ้านชาที่ตั้งอยู่ในย่านโบราณแห่งหนึ่งของเมือง

10.jpg