การตกแต่งภายในที่ไม่มีการตกแต่ง - ไม้เหมือนแผงอลูมิเนียม

- Dec 01, 2017 -

9.jpg

แผงอลูมิเนียมที่ทำจากไม้แบบ พับเป็นจำนวนมาก ๆ ห่อหุ้มภายในของศูนย์รวมในเซี่ยงไฮ้ทั้งหมดนำชุมชนท้องถิ่นเข้าด้วยกันและสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและจริงใจ

โครงการใต้ดินของ Wutopia Lab ได้รับการออกแบบให้เป็นส่วนสุดท้ายของสโมสรชุมชน Onepark Gubei ซึ่งมีพื้นที่ว่างอื่น ๆ เช่นฟิตเนสโยคะสปาสระว่ายน้ำกาแฟสนามเด็กเล่น


10.jpg


นักพัฒนาต้องการสร้างพื้นที่ที่ "สังสรรค์" มากขึ้นโดยเน้นการใช้อาคารเป็นเครื่องมือในการเปิดใช้ความหมายของศูนย์ชุมชนภายใต้เงื่อนไขของข้อ จำกัด ภายในที่เปิดกว้างและเพื่อส่งเสริมการสื่อสารในละแวกใกล้เคียง


1.JPG


อาคาร 2 ชั้นครอบคลุมพื้นที่ 1,000 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องประชุมห้องอ่านหนังสือห้องสมุดสำหรับเด็กห้องสมุดและห้องภาพและเสียง ตั้งอยู่ใน Onepark Gubei ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์และสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ในเซี่ยงไฮ้ผู้เข้าชมจะเข้าสู่อาคารด้วยบันไดไม้ที่ปกคลุมด้วยไม้ขนาดใหญ่ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่สาธารณะเพื่อเลือกและอ่านหนังสือได้อย่างรวดเร็ว

7.jpg


สถาปนิกต้องการสร้างแนวคิดเรื่องการอ่านหนังสือฟรีและภาพศิลปะภายในพื้นที่ภายใน พวกเขาได้รับมอบหมายให้ออกแบบโครงการที่เริ่มก่อสร้างแล้ว ในการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงสถาปนิกใช้วิธีที่เหมาะสมและประหยัดที่สุดในการแทรกแซงการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ

โดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงสร้างเดิมแบ่งเขตบรรทัดฐานและพื้นฐานการออกแบบอื่น ๆ ของกรณีสภาพแวดล้อมของพื้นที่ทั้งหมดจะเสร็จสิ้นการรีบาวน์ บริเวณชั้นทางเข้า (ชั้นบน) บานหน้าต่างโค้งทึบ แผงอลูมิเนียมไม้จะ ค่อยๆลอยขึ้นและมีเมฆเหมือนโคมไฟระย้าที่คดเคี้ยวผ่านสถานที่ราวกับว่าลานสีเขียวได้รับเชิญไปด้านในและการกลั่นเพื่อสร้างพื้นที่ว่างที่ปลอดจากป่า ชาวชุมชนสามารถถอดหน้ากากออกได้ในชีวิตทางสังคมและมีการสื่อสารที่ผ่อนคลายที่นี่ด้วยความสุขในเทศกาล 6.jpg

"ในฐานะที่ผู้คนต้องการจมลงสถาปนิกใช้พื้นที่สีดำขนาดใหญ่เพื่อลดระดับของกิจกรรมและใช้สีดำและแสงเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวที่สมจริงมากขึ้นในปีกและห้องน้ำ" สถาปนิกกล่าวเพิ่มเติม .

สถาปนิกต้องการสร้างบรรยากาศที่ลึกลับที่สุดของห้องน้ำภายในชุมชนทั้งหมด ศูนย์ชุมชนใกล้ถึงวิสัยทัศน์ของสถาปนิกเกี่ยวกับการสื่อสารและการคิดฟรี

3.jpg


5.jpg